Archive for the 'JAN & HON Home' Category

คลิกที่แต่ละหัวข้อเพื่ออ่านบทความค่ะ

(ขายไปแล้วจ้า…)ขาย Condo โครงการ Parkview-Viphavadi (คอนโด พาร์ควิว-วิภาวดี) ติดถนน Local Road ใกล้ IT Square/ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และ Central แจ้งวัฒนะ

ขายด่วน Condo โครงการ Parkview-Viphavadi (คอนโด พาร์ควิว-วิภาวดี) ติดถนน Local Road ใกล้ IT Square /ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และ Central แจ้งวัฒนะ ขายห้อง 34 ตร.ม. โครงการพาร์ควิว วิภาวดี Phase 2 ห้องแบบตัว L มีระเบียงยาวที่ห้องนั่งเล่น ตึก B5 ชั้น 8 หันหน้าเข้าโครงการ ห้องไม่ร้อนเพราะไม่โดนแดดตอนบ่าย ไม่ติดทางรถไฟ ไม่หันหน้าเข้าคลอง Plan ห้อง รายการเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้มีดังนี้ (รูปทั้งหมดเป็นรูปสภาพปัจจุบัน) 1.เตียงนอน SB Furniture 5 ฟุต สี Light Zebrano หัวเตียงเป็น Hi-gross สีขาว 2.ตู้เสิ้อผ้า 5 บาน SB Furniture สี […]

Friday, October 31st, 2008

จะย้ายบ้านแล้วนะ จะหายหน้า(งามๆ) ไปพักนึง ^^

เสาร์นี้ (18 Oct 08) จะย้ายบ้านแล้วนะจ๊ะ คงต้องหายไปซักพักนะเพื่อนๆ เพราะที่บ้านใหม่ไม่มีเนท Y_Y ขอโทรศํพท์ไปแล้ว แต่ไม่มีคู่สาย ต้องรออีกประมาณ 1 เดือน กลับมาออนไลน์อีกที คงหลังคลอดแล้วแหละ ไม่รู้จะมีเวลาอัพเดทมั้ย เด๋วจะให้คนแถวนี้ ช่วยอัพเดทรูปลูกชายให้ดูละกันนะ BYE BYE

Thursday, October 16th, 2008

Build in ครัว & ห้องรับแขกเสร็จแล้วจ้า

ขั้นตอนสุดท้ายของการตกแต่งครัว & ห้องรับแขก เราให้บริษัทรับ Build-in มาตกแต่งให้ตามที่ช่วยกันออกแบบ process นี้ใช้เวลาติดตั้งประมาณ 2 วัน งานออกมาสวย ถูกใจเรา 2 คนมากเลย ทำงานเรียบร้อยดีด้วยค่ะ มีคนมาขอเยี่ยมชม บอกว่าตกแต่งสวยด้วยหล่ะ แอบภูมิใจ งั้นแอบโปรโมทให้เค้าหน่อยละกัน เราใช้บริการของ James’ Decor ค่ะ แบบ 3D จากทาง James’ Decor ก่อนทำการติดตั้ง ตู้ครัว & ห้องรับแขก   ช่างเอาของลงจากรถ มากองไว้หน้าบ้านก่อนเตรียมทำงาน และเริ่มทำการ Build-in ในส่วนของครัว ติดตั้งหน้าบานเข้ากับโครงปูนที่เราสร้างไว้ก่อนแล้ว หน้าบานเป็นสีขาวสะอาดตา ผิวมันเงาๆ เค้าเรียกว่า “โฟเมก้า” มีพลาสติกติดที่พื้นผิว กันริ้วรอยขณะติดตั้งด้วย พอติดตั้งเสร็จแแล้ว ถูกใจเจ้าของบ้านม๊ากกกกก… ช่างทำงานได้เรียบร้อยมากเลย งานออกมาสวยงาม ประโยชน์ใช้สอยดีเยี่ยม เด๋วต้องรีบย้ายบ้านไปใช้ซะแร้วว… มาต่อกันที่ห้องรับแขก เลือกเล่นสี ขาว-ดำ ติดตั้งเสร็จแล้วจ้า […]

Tuesday, October 7th, 2008

ไม่มีไรทำ อัพรูปตกแตงบ้านเพิ่มเติม จากคราวที่แล้วดีกว่า

จริงๆ ถ่ายมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว แต่ไม่มีเวลา + ขี้เกียจ เลยไม่ได้เอามาอัพซักกะที ติด Safe-T-Cut เพื่อความปลอดภัยของ Baby ครัวหลังก่อเค้าเตอร์ปูน และแปะแกรนิตโต้้แล้ว เจาะช่องติดพัดลมระบายอากาศ เพราะมีบทเรียนจากการติดเครื่องดูดควันแล้ว ว่าไม่เวิร์ค ติดตั้งแอร์ 12000 BTU ที่ห้องนอนใหญ่ Daikin Inverter ติดเสร็จแล้วจ้า… ตุ๊กตาของแถมจากไดกิ้น & Stopper ติดประตู ถ่ายจากหน้าต่างห้องนอนชั้นบน ครัวที่ติดตั้ง Top หินแกรนิตแล้ว สวยงามเชียว รอติดตั้งตู้บิวท์อินก้อเสร็จแล้วจ้า… ติดพัดลมระบายอากาศซะหน่อย โซฟามาส่งแล้วจ้า 2 คน ผลัดกันเห่อโซฟาใหม่ 55 อุปกรณ์ตัวแรกของบ้าน ปั๊มน้ำหลังบ้าน ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ

Wednesday, September 17th, 2008

บ้านเล็กๆ ของเรา กะลังตกแต่งจ้า

วันจันทร์ ที่ 11 Aug 2008 – ครัวก่อนเลย เบรคเกอร์ ถ่ายมาดูงั้นๆ อุปกรณ์ของคุณช่างเต็มเลย มีที่หลังบ้านอีกเพียบ อันนี้ภาษาช่างเรียกว่าอะไรไม่รู้ สกัดอ๊ะป่าว แบบว่าจะติดแกรนิโต้ตรงนั้นอ่ะ ตามรูปขวามือเลย ที่ติดแกรนิโต้เสร็จแล้ว กระจกห้องน้ำด้านล่าง หน้าบ้านจ้า…

Thursday, August 14th, 2008

นัดช่างไปดูบ้าน ตกแต่งเพิ่มเติม

นัดช่างไปดูบ้านเพื่อต่อเติิม ในส่วนครัว / หน้าบ้าน / หลังบ้าน โฉมหน้าเจ้าของบ้าน 55 ด้านหน้าตัวบ้าน อันนี้คนใช้ -> ใช้เจ้าของบ้านอีกที โฮ๊ะๆๆ บันได ตรงนี้่คุงแฟนว่าจะ Build in ชั้นวางทีวี / ชั้นหนังสือ ฯลฯ ตรงนี้เค้าจาวางโซฟาของเค้า… ส่วนนี้จะบิ้วท์ครัว ที่ปลูกต้นไม้ของช้านนนนนน… เท้าเจ้าของบ้าน & คนใช้ อันนี้เหล็กดัดบ้านไผไม่รุ น่ารักดี เลยแอบถ่ายมาเป็นแบบ อีกด้านของโครงการที่กำลังก่อสร้างอยู่ ยังไม่เสร็จ

Monday, July 21st, 2008

บ้าน(ใหม่)ของเรามันก้อไม่ใหญ่ไม่โต

ในที่สุดเรา 2 คน ก้อเลือกบ้านใหม่ให้ BABY ได้แล้ว อยู่ไกลหน่อย แต่บรรยากาศดี อากาศบริสุทธิ์ น่าอยู่สำหรับเด็กตัวเล็กๆ เป็นทาวน์เฮ้าส์นะจ๊ะ รูปแรก ๆ ถ่ายจากในรถ ขณะที่คุงสามีขับรถนะ อาจจะไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ บริเวณซอยเข้าหมู่บ้าน ไม่ลึกมาก ป้อมยามหน้าหมู่บ้าน บ้านใหม่ของเราเป็นส่วนของทาวน์เฮ้าส์ ถึงแล้วจ้า บ้านใหม่ของเรา โซนนี้ยังไม่มีใครเข้าอยู่ เพราะว่าเพิ่งสร้างเสร็จ คนงานกำลังทยอยเก็บงาน รูปสุดท้ายแล้วจ้า หมดแล้ววววว…ว กำลังจะไปตรวจรับบ้านเร็วๆ นี้ ใครอยากไปช่วยบอกได้นะ ต้องการคนช่วยตรวจรับจ้า รับไม่จำกัดจำนวน ส่วนเรื่องย้ายไปบ้านใหม่ คงจะรอให้คลอด BABY ก่อน แล้วคงค่อยย้ายไปบ้านใหม่ทีเดียวเลย เพราะคอนโดที่อยู่ตอนนี้ใกล้ รพ.ที่ฝากครรภ์จ้า

Tuesday, May 27th, 2008

รีวิวบ้านใหม่เก็บไว้ดูเล่นๆ

ตั้งแต่คุงสมีรู้ว่าจะมีเบบี๋ ก้อเลยตั้งหน้าตั้งตา หาข้อมูลบ้านใหม่ ต้อนรับสมาชิกใหม่ เราคิดกันตั้งแต่ว่าจะอยู่ที่เดิมดีมั้ย หรือจะหาบ้านใหม่กันดี แล้วบ้านใหม่ที่จะหานี่ จะมี spec. ยังไงบ้าง เป็นทาวน์โฮม/บ้านเดี่ยว ราคาเท่าไหร่ แต่ที่สำคัญที่สุดคือ”ทำเล” เฮ้อ… คิดแล้วเหนื่อยแทนคุงสมี คิดสะระตะแล้ว เราจะหาบ้านกันที่ราคา 2 ล้านต้น ๆ ที่ที่เราไปดูมาแล้ว ตามนี้เลย 1. โครงการปริญลักษณ์ ไลท์ สามัคคี เป็นทาวน์เฮาส์ขนาด 2.5 ชั้น (3 ชั้น) หน้ากว้าง 4 เมตร พื้นที่ 17 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย : 109 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องเอนกประสงค์ ที่จอดรถ 1 คัน สาธารณูปโภค : สระว่ายน้ำ(เล็กหน่อยนะ) / สวนเล็กๆ […]

Thursday, April 17th, 2008