Archive for the 'Travel' Category

คลิกที่แต่ละหัวข้อเพื่ออ่านบทความค่ะ

Phuket 30 May – 2 Jun. 2012

ไปกลับมาจะครบเดือนอยู่แล้ว 5555 เพิ่งจะว่างอัพ ออกเดินทางแล้วจ้าาา… ไปคืนแรกพักในเมือง ตื่นมาก็กินๆๆๆๆ แล้วก็ไป Phuket Aquarium กัน ปมงกระพรุนเพยิบพยาบ อยู่ในตู้กระจก มีพี่่คอยนำดู บ่อด้านหน้าทางเข้า หยิบดาวทะเท หยิบทากทะเล ฯลฯ มาให้จับ คุยไปคุยมาเป็นหลานของเจ้าหน้าที่ มีเจ้าถิ่น พาเดินเล่น ถ่ายรูปกะพี่หน่อยนะครับ พี่คนนี้ใจดีมากกก ก่อนหลับแวะชมเรือก่อน ขากลับแวะกินชาเขียว เติมพลัง(ของหม่าม้า) ส่วนลูกกินเค้ก 1 ก้อนหมดอย่างรวดเร็ว แล้วเดินวนเวียนแถวตู้ บอกจะเอาอีก – -” วันที่ 2 – 3 – 4 ออกนอกเมืองไปพักกันที่บ้านกระทิง ต้นหนาวชอบมาก เพราะเต็มไปด้วยต้นไม้ หน้าห้องพัก เดินสำรวจ สระว่ายน้ำ ของบ้านกระทิง หาดส่วนตัวของรีสอร์ท เป็นหาดไม่กว้างมาก แต่นั่งเล่นได้สบายๆ เสียดายที่ลมแรงมาก ไม่สามารถลงทะเลได้ ต้นหนาวชอบเล่นทรายมาก เล่นทุกวัน เอาหอบ เอาหิน […]

Tuesday, June 26th, 2012

ต้นหนาวไปพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์กับเพื่อน (Mar 2012)

ต้นหนาวไปพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์กับเพื่อน (Mar 2012) เพื่อนเลิฟ ลงมาเถอะ ให้อภัยแล้ว มาแว้ววววว รอรับอยู่่จ้ะ เห็นมั้ย บอกแล้วว่า รอรับอยู่น้าาา หนูมาช้อปปิ้งกะต้นหนาวค่ะ ของสดดีนะที่นี่ 555 เลือกเสร็จแล้วก็เอาไปชั่ง สเตปนี้เริ่มแย่งกันขับรถแล้วอ่ะ 5555 ถึงคิวผมแล้วคร้าบ เพื่อนสนิทครับ ลูกชายฉัน-ลูกสาวเพื่อน รักกันมากอ่ะ 555 ขำไปเถอะต้นหนาว 5555 สเตปนี้ รักกันมากจนหัวโขกผนัง 5555 แง้… หม่าม้า รักษาให้หน่อย กรั่กๆๆ ดีกันน่า เดี๋ยวพาไปเล่นของเล่น รางรถไฟ-แรงเสียดทาน ดูไรอ่ะ ดูด้วยได้ป่าว การเคลื่อนตัวของเปลือกโลก ลูกเขาหนุนหนาน ส่วนลูกเรา ให้กำลังใจ (ไม่กล้าปีน) T.T บอกแล้วว่ารักกันมาก จะโหน ยังต้องโหนอันเดียวกัน 555

Friday, March 23rd, 2012

พาต้นหนาวรับลมหนาว : เที่ยวเชียงราย 2-5 มค. 2555

พาต้นหนาวรับลมหนาว : เที่ยวเชียงราย 2-5 มค. 2555 จองตั๋วแอร์เอเชียแบบข้ามปีไว้ โฮ่ะๆๆ ได้ตั๋วราคาถูกม้ากกกกก… คุณแฟนบอกจองได้เมื่อปีก่อน อยากพาลูกเที่ยวไกลๆ บ้าง ไปทะเลกันจนลูกเริ่มเบื่อทะเล ไม่ค่อยตื่นเต้นละ ตามที่หม่าม้าสัญญากับต้นหนาวไว้นะ ที่ต้นหนาวเคยบอกว่่าอยากขึ้นเครื่องบิน หม่าม้าบอกว่าเดี๋ยวหลัง 3 ขวบจะพาไปขึ้น ภาพเด็กตื่นเต้นเห็นเครื่องบินตัวเป็นๆ ระหว่างรอขึ้นเครื่องก็เล่นเป็นแมว มีท่าแมวล้างหน้าด้วยนะ เล่มสมบทบาทมาก ล้างหน้าไปพลาง ก็เดินไปพลาง เหนื่อยๆ ก็นั่งพัก ได้ขึ้นเครื่องแล้ว เห็นเมนูอาหารก็เปิดไป พูดไป ไม่รู้บรรยายอะไรมากมาย จำไม่ไหว สงสัยจะไม่คุ้นกับเครื่อง หรืออะไรก็ไม่รู้ ขึ้นได้แป๊บเดียวก็หลับ ทั้งขาไป-ขากลับ ถึงสนามบินเชียงรายแล้ว ค้นหนาวมีเป้สัมภาระส่วนตัวด้วยนะคร้าบ มีแต่ของสำคัญทั้งนั้นเลย เท่าที่จำได้ รู้สึกจะมีของเล่นอยู๋ 3 ชิ้น  ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ ลงจากสนามบิน เราก็ไปรับรถที่ติดต่อเช่าไว้ ไปแวะกินข้าวให้อิ่ม แล้วก็ออกเดินทางกันเลย ที่พักที่จองไว้ ต้องนั่งแพต่อไปอีกนิดหน่อย ทั้งแพ มีใยบ้าใส่ชูชีพอยู่คนเดียว ใครไม่กลัวชั้นกลัวเว้ย ว่ายน้ำไม่เป็น ยังไงก็ […]

Monday, February 20th, 2012

Play Station – The 9 พระรามเก้า (Dec. 2011)

Play Station – The 9 พระรามเก้า (Dec. 2011) ที่ได้ไป เพราะได้บัตรลดราคา ไปแล้วก็เฉยๆ ไม่ได้ประทับใจอะไร เราว่ากิจกรรมที่เราทำกับลูกทุกวันสนุกกว่านะ แต่ไหนๆ ไปแล้วก็ลงรูปซะหน่อย ไปตั้งแต่ ธค. ปีที่แล้วนะ (2011) ใครยังไม่เคยไป ก็ไม่ต้องดิ้นรนพาลูกไปอะไรแบบนี้ หาอะไรสนุกๆ ทำกับลูกดีที่สุดจ้ะ ไม่ต้องหาเรื่องเสียทรัพย์กันนะจ๊ะ ————————————————————————— ตลกหน้าลูกอ่ะ กำลังดีใจ ชี้บอกว่า มันขยับไม่ได้… (ต้นหนาวไม่ชอบตุ๊กตาที่ขยับได้ อย่างเช่น แมสคอตต่างๆ หัดทำกับข้าว มีใครอยู่บ้าง? ปรุงซูชิ เตาอบ ทำไข่ต้ม หรี่ไฟอ่อน จัดอาหาร ชอบบบบ ลงบ่อ ดูท่าจะไม่สนุก เค้าลงบันไดกันแบบนี้นะค้าบ จำไว้ วิ่งไปวิ่งมา แต่แถวเนี้ยะ ช่องแคบ… ลงม้าาาา… ขึ้นไปแล้วไม่ยอมลง มันสูงงงงง ขี่เรือบิน 555 ทำหน้าสนุกนิดนึงจิ ง่วงแล้วววว สนุกจัง

Wednesday, February 15th, 2012

ต้นหนาวหนีน้ำท่วม เที่ยวชลบุรี

น้ำท่วมจนหายท่วมไปแล้ว ไม่มีเวลามาบันทึกให้ลูกเล้ยยยยย เหนื่อยมั่กๆ รูป set หนีน้ำท่วม และระยะหลังๆ เป็นอะไรที่ภาพไม่สวยมากๆ เพราะถ่ายจากกล้องมือถือ… ช่วงน้ำม่วมพาต้นหนาวหนีไปอยู่หอพักที่ทำงานปาป๊า กับชลบุรี ตอนอยู่ชลบุรี ตอนแรกก็เหงาๆ เพราะเริ่มติดเพื่อนที่บริษัทปาป๊าแล้ว ตอนไปอยู่ฃลบุรี ต้นหนาวทำเรื่องฮาๆ มากมาย จำไม่ไหวกันเลยทีเดียว อันนี้ต้นหนาวเห็นหม่าม้าใส่หมวกอาบน้ำก็อยากจะใส่บ้าง ใส่แล้วก็ทำเป็นยืนแปรงฟัน 555 แวะไปกินกาแฟ ร้านแถวๆ คอนโดที่ชลบุรี ร้านน่ารักดี แต่กาแฟไม่ค่อยไหวเท่าไหร่นะ ต้นหนาวชอบของเล่นเค้ามากเลย ที่จอดรถอัจฉริยะ+กวาง = ที่จอดกวางอัจฉริยะ ต้นหนาวว่างๆ ก็วาดรูปเล่นแก้เหงา พยายามวาดแมงกระพรุน เสร็จแล้วเหมือนมั้ย…? หม่าม้าภูมิใจในตัวต้นหนาวมาก ต้องโตมาเป็นศิลปินระดับโลกแน่ๆ ลืมบอกไป คอนโดที่เราไปเช่า มีสระว่ายน้ำด้วยนะ ต้นหนาวดีใจมากมาย แถมห้องพักยังเป็น sea view อีกตะหาก ถ่ายกันเล่นๆ ในลิฟท์ หน้าตลกชะมัด ตอนอยู่ชลบุรีเกือบๆ เดือน เราไปเขาเขียวกัน 3 รอบ เบื่อไปเลย ไปจนต้นหนาวจะเป็นไกด์ได้อยู๋แล้ว พอพานั่งรถราง […]

Wednesday, February 15th, 2012

หนีน้ำท่วม-กลับบ้านแล้วจ้า

ขอบันทึกไว้ซักหน่อย เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยได้เปิดคอม น้ำเริ่มท่วมถนนนอกหมู่บ้าน เลยอพยพ ออกจากบ้าน ตั้งแต่เย็นวันที่ 8 ตค. 2554 ไปอยู่งามวงศ์วาน สถานการณ์เริ่มไม่ดี เลยบ้านไปชลบุรี คืนวันที่ 27 ตค. 2554 อยู่ชลบุรีเกือบๆ 1 เดือน กลับเข้ากรุงเทพ และได้กลับบ้านวันที่ 25 ธค. 2554 เป็นการพาลูกเที่ยวที่ยาวนานมาก ต้นหนาวไปอยู่ชลบุรี เที่ยวเขาเขียวตั้ง 3 รอบ จนจำทางได้เลย ฮ่าๆๆๆ แล้วได้เปิดคอมจะมาอัพรูปอีกที ——————————————- เรื่องขำๆ(รึเปล่า) ระหว่างหนีน้ำท่วม ก๊อบมาจาก FB 23/11/2011 ความคิดเด็ก 3 ขวบบบบ… แม่บอกให้เอาของไปเก็บ… ลูก : “ต้นหนาวไม่มีมือ” แม่บอกเดินเอง… ลูก : “ต้นหนาวไม่มีขา” แม่บอกให้นอน… ลูก : “ต้นหนาวไม่มีตัว นอนไม่ได้” !?!?!!?! […]

Friday, January 6th, 2012

ต้นหนาว 2 ขวบ 10 เดือนกว่า อัพซักหน่อย

( เขียนไว้ก่อนหนีน้ำท่วม ) ช่วงนี้ So Busy สุดๆ เจ้าลูกชาย ที่แม่ชักสงสัยว่ามันเป็นลูกคนหรือโรบอทกันแน่ เพราะเล่นไม่นอนเลยก็อยู่ได้ อยู่ทนอยู่นาน ม้ากกกกกกก… มีคนบอกให้นอนตื่นเช้าหน่อย ก็พยายามให้เค้าตื่นเช้าขึ้น 2-3 วันแรกก็นอนกลางวันดีหรอก สงสัยเพราะตื่นผิดเวลาแล้วเพลีย ผ่านไปไม่กี่วันเอาอีกแล้ว ตื่นเช้าแค่ไหน ก็ไม่นอนกลางวันได้อ่ะ Amazing!!! ช่วงนี้ไม่ว่างอัพอะไรเป็นเรื่องเป็นราว เอาเป็นว่าตั้งแต่ต้นหนาวรู้จักพิพิธภัณฑ์(ไดโนเสาร์) คลอง 5 ต้นหนาวไปมา 3 รอบแล้วหล่ะ ภายใน 1-2 เดือนเนี่ย ชอบจริงจังมาก ครั้งที่ 3 ที่ไป เจอกรุ๊ปมาทัศนศึกษาด้วยเป็นผู้ใหญ่ หัวหน้านำทัวร์ที่เป็นเจ้าหน้าที่เข้ามาทักต้นหนาวใหญ่เลย เพราะจำได้ตอนไปหนแรก มาคุยด้วยแล้วต้นหนาวคุยเก่ง รู้จักไดโนเสาร์ด้วย เลยประทับใจขอถ่ายรูปคู่อีกต่างหาก พอไปครั้งที่ 3 เลยเข้ามาทัก แหม…จำชื่อต้นหนาวได้ด้วยอ่ะ ปลื้มมมมม… อันนี้ด้านหน้าอัพเพิ่ม รูปไปเที่ยวรอบ 2 อีกรอบ เพราะมีปาป๊าถ่ายรูปให้ ถึงจะไปรอบ 2 ก็ยังคงสนุกเหมือนเดิม จริงๆ […]

Thursday, October 6th, 2011

ต้นหนาวไปพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยา (คลอง 5) – ม้าเต่อไปหาอาม่า

ต้นหนาวไปพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยา (คลอง 5) – 20/8/2011 อยากพาไปนานแล้ว เพราะมีเพื่อนบอกมาว่ามีไดโนเสาร์ พอดีช่วงหลังๆนี่ต้นหนาวชอบไดโนเสาร์มากกกกกเป็นพิ็เศษ หาจังหวะว่างๆ ให้ปาป๊าพาไปไม่ได้ซํกที เพราะช่วงนี้ต้องทำงานวันเสาร์เมคมันนี่ 5555 เลยพาไปเองดีกว่า ก่อนไปเติมพลังกันก่อน วันนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ต้นหนาวหัดใช้ตะเกียบด้วยตัวเองเพราะเห็นหม่าม้าใช้ เลยขอลองบ้าง แรกๆ ก็ไม่เป็น ใช้ทิ่มๆ แล้วเอาเข้าปาก พอวันต่อมาเอาตะเกียบคีบข้าวญี่ปุ่นเข้าปากเฉยเลย ฮ่าๆๆๆๆ บอกไว้ก่อน ใครจะไปควรจะขับรถไปเอง เพราะที่นั่นเงียบมาก หารถออกมาลำบาก ขาไปเราไป Taxi กันเอง ขากลับคิดว่าจะกลับ Taxi เหมือนเดิม แต่เห็นสภาพแล้ว ต้องโทรไปอ้อนให้ปาป๊ามารับ กรั่กๆๆๆๆ ด้านหน้ามีไดโนเสาร์อยู๋ 3 ตัวใหญ่ๆ ทำได้สวยมาก จัดสวนได้ดี ต้นหนาวเดินเล่นได้เป็นชั่วโมงๆ ก็ไม่เบื่อ เดินวนไปวนมา ดูตัวนี้ตัวนั้น ก็มีอยู่ 3 ตัวแหละดูจังเล้ยยยยยยย เข้าไปดูนิทรรศการด้านใน จะบอกว่าที่นี่ 4 ชั้น โซนเกี่ยวกับไดโนเสาร์จะอยู๋่ชั้น 2 ชั้นที่ 3 […]

Monday, August 22nd, 2011

ต้นหนาว – Rally 4 จังหวัด – เที่ยวสุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม (5-7 Aug. 2011)

พอดีมีเพื่อนบอกมาว่ามีแรลลี่ฟรี แหมเรื่องพาลูกเที่ยวเคยพลาดซะที่ไหน เมื่ออาทิตย์ก่อนเลย พาต้นหนาวไปแรลลี่มา เที่ยวทีเดียว 4 จังหวัดเลย สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม ปาป๊า กับหม่าม้าเหนื่อยมากกกก แต่มีเด็กคนนึงไำม่เหนื่อยเลย สนุกตลอดทริป ไม่มีงอแง กระดี๊กระด๊ามากกกกกกก ไปถึงเค้าให้รับหมายเลขรถ ตัวเองน่ะได้เบอร์ 4 แต่อยากได้เบอร์ 3 ไปเอาของเพื่อนมาถือซะงั้น ฮ่าๆๆๆๆๆ ปากก็พูดจะขึ้นรถเบอร์ 3 งานนี้ชวนเพื่อนเลิฟไปด้วย น้องพิมแพน ได้เบอร์ 3 ต้นหนาวสนุกมาก เพราะได้ไปเที่ยวกับเพื่อนสนิท ทำใจได้แล้วก็เอาเบอร์ 4 ไปแปะรถเรากันเถอะ ก่อนออกสตาร์ท มีผู้ว่ามาเปิดงานด้วยนะ แรลลี่นี้ เป็นแรลลี่ของการท่องเที่ยว ฯ จ. สุพรรณ ไม่เหมือนแรลลี่อื่น(เค้าบอกมา) คืออันนี้จะบอกว่าให้เราไปที่ไหน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นวัด เค้าไปแล้วให้ถ่ายรูปตอนไหว้พระองค์ไหนมาบ้าง ให้ไปดู ไปสังเกตจุดไหน แล้วเค้าจะมีคำถามให้ตอบ สนุกดี ที่แรก เค้าให้ไปที่นี่แหละ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณ ปล. ใส่ขาสั้นไปวัดตลอดทริป […]

Monday, August 15th, 2011

ต้นหนาว เที่ยวสวนนก-วังปลา @ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร จ.อยุธยา (30 Jul. 2011)

2 อาทิตย์ก่อน พาต้นหนาวไปอยุธยา ไปศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร เพราะบ้านจากบ้านเราไปก็ไม่ไกล ปาป๊าไปหาข้อมูลเจอมาว่า มีสวนนก กับวังปลา ต้นหนาวต้องชอบแน่นอน เลยต้องพาไปซักหน่อย ครอบครัวเป็นครอบครัวบ้าเที่ยวอยู่แล้ว เที่ยวใกล้เที่ยวไกล ขอให้ได้พาลูกไปเถอะ สนุกทั้งนั้น ค่าเข้าเค้าจะเก็บด้านหน้า คนละ 50 บาท(มั้ง) ถึงแล้ววังปลา เย้ๆๆๆๆ เด็กกระดี๊กระด๊ามากมาย ที่วังปลานี่ ข้างในจะเป็นตู้ปลาใหญ่ๆ 2 ตู้ ปลาเยอะมาก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นปลาไทยๆ หน้าตาก็ดูยากหน่อยว่าตัวไหนชื่ออะไร เพราะปลาอยู่รวมๆ กัน ภายในตู้ปลาใหญ่จะเป็นประมาณนี้ นั่งพักริมทะเลสาปซักหน่อย ฮ่าๆ สวยดีนะ จริงๆ เป็นภาพตกแต่ง ด้านใน แต่เหมือนของจริงเหมือนกันแฮะ อีกรูปเป็นน้ำตก บรรยากาศดี น่านั่งพัก ตู้ปลาอีกมุม ปลาอยู่รวมกันเยอะมาก ดูมีความสุขดี เพราะโลกของมันกว้างใหญ่ ไม่แออัดเหมือนตู้ปลาที่เคยเห็นที่อื่นๆ ปาป๊าก็อยากออกสื่อบ้างอะไรบ้างอ่ะนะ 55555555 ปลาตัวหญ่ายยยยยยย ดูปลาเสร็จแล้ว นั่งพักหน่อย รอไปดูสวนนกต่อ ที่นี่สวนนก กับวังปลา […]

Wednesday, August 10th, 2011