Archive for the 'ของใช้ – อุปกรณ์' Category

คลิกที่แต่ละหัวข้อเพื่ออ่านบทความค่ะ

งาน Thailand Baby & Kids Best Buy ศูนย์สิริกิติ์ AUG 2010

ปีนี้คิดไว้แต่แรกแล้วว่าคงไม่ไปงานนี้ เพราะไม่รู้จะซื้ออะไรให้ลูกดี เลี้ยงลูกมาปีกว่าแล้วเริ่มจับทางได้แล้วว่า สิ่งของทั้งหลายแหล่ แทบจะไม่มีความจำเป็นอะไรเลย โดยเฉพาะของเล่นดูดเงินในกระเป๋าทั้งหลาย ก็เลยคิดว่าไม่ไปดีกว่า เหนื่อยทั้งแม่ เหนื่อยทั้งลูก เหนื่อยกันหมด… แต่พอดีว่างๆ ไม่รู้จะไปไหน ก็เลยไปซะหน่อยดีกว่า จัดแจงนั่งแท็กซี่ไปเอง แล้วไปต่อรถไฟใต้ดิน เพราะเป็นวันธรรมดาคนน่าจะน้อย ลองไปเที่ยวกันสองคนประสาแม่ลูกมั่ง ขาไปลูกหลับ ว่าจะพาไปทำความรู้จักกับรถไฟใต้ดิน ตอนคนน้อยๆ ซักหน่อย เพราะต้นหนาวกลัวลิฟท์ ไม่อยากไปตอนคนแน่นๆ เพราะต้องไปยืนออตรงประตู กลัวจะเข้าใจผิดว่าประตูรถไฟ เป็นประตูลิฟท์ ไปครั้งนี้ไม่ได้หาข้อมูลไปล่วงหน้า กะไปเดินๆ ดูๆ เจออะไรน่าสนใจก็ซื้อ ร้านแรกที่เดินเข้าไปดูเป็นกางเกงขายาวๆ มารู้ทีหลังว่าเค้าเรียกว่ากางเกงก้นบาน (ด้วยความเชยของตัวเอง 55) เคยได้ยินชื่อมันมานานแล้ว แต่ไม่รู้มันเป็นแบบไหน จนป่านนี้เค้าจะเลิกใส่กันหมดแล้ว เพิ่งรู้จักเนี่ยยยยย… ร้านแรกที่เดินเข้าไปดู เห็นผู้หญิงคนนึงถามราคา แอบได้ยินว่า 150 บาท เลยยืนดูอีกพักนึง คิดไปคิดมา แพงอ่ะ ไม่มียี่ห้อด้วย เลยถามต้นหนาวว่า “ต้นหนาวเอากางเกงนี่มั้ย” ต้นหนาวบอก “ไม่เอา” วะฮ่าฮ่า… ดีจัง เด็กอะไรไม่รู้ พาไปไหนด้วยสบายใจ […]

Monday, August 30th, 2010

พัฒนาการดี ? จริงป่ะ !!

หลายวันก่อนมีคนชมน้องต้นหนาวว่า “พัฒนาการดีที่สุดในหมู่บ้าน พูดก็เก่งมาก เป็นเด็กดีด้วย ฯลฯ” จริงๆ ก็ไม่ชอบการเปรียบเทียบ เพราะเข้าใจดีว่าเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ก็ฟังแล้วแอบดีใจ ไม่รู้ว่าตอนฟังนี่ หน้าจะบานมากมั้ย? 55 ว่างๆ ก็เลยย้อนกลับมานั่งคิด อืม… จะว่าพัฒนาการดี ก็ดีจริงๆ นะ เพราะถ้าเทียบกับตารางพัฒนาการมาตรฐานแล้ว ต้นหนาวมักจะทำอะไรๆ ได้ก่อนถึงวัยที่เค้าระบุไว้ แต่ก็ไม่มีอะไรการันตีได้ว่า เด็กที่พัฒนาการเร็วจะเป็นเด็กเรียนเก่งอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจหรอก แต่ถึงจะเรียนเป็นอย่างไร ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญอะไรมากนัก คิดว่าจะให้เค้าเข้าเรียนในโรงเรียนเตรียมความพร้อมอยู่แล้ว โรงเรียนไหนสอนเด็ก เขียน ก. ไก่ ตั้งแต่ อนุบาล 1-3 สัญญาว่าไม่มีวันให้ก้นลูกไปแตะเก้าอี้ รร. แบบนั้นเด็ดขาด… มานั่งๆ คิดดู ทำไมใครๆ ถึงพูดว่าต้นหนาวพัฒนาการดี ? ถ้าจะลองสังเกตกันดูดีๆ แล้ว เด็กสมัยนี้พัฒนาการต่ำกว่าเกณฑ์เฉลี่ยตะหาก (ไม่ได้เหมารวมนะ แต่สังเกตๆ เอา) จริงๆ เด็กสมัยก่อนฉลาดนะ ได้เล่นของจากธรรมชาติ ได้สัมผัสต้นไม้ ใบหญ้า ได้ลองปลูกต้นไม้ ได้ลองทำอะไรๆ […]

Saturday, May 29th, 2010

(ขายไปแล้วค่ะ) ขายเครื่องปั๊มนม Spectra ค่ะ ปั๊มคู่ มือสอง สภาพดี แทบไม่ได้ใช้เลยค่ะ

ขายเครื่องปั๊มนม Spectra ค่ะ ปั๊มคู่ มือสอง สภาพดี แทบไม่ได้ใช้เลยค่ะ ชื่อเครื่องรุ่น Spectra Dew 350 ค่ะ รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มาแทน spectra 2 (ในเกาหลีตอนนี้ไม่มีขายรุ่น Spectra 2 แล้ว) เป็นเครื่อง Spectra รุ่นใหม่จากเกาหลีค่ะ ฝากเพื่อนซื้อเข้ามา ตอนแรกกะจะปั๊มจริงจังค่ะ เลยซื้ออุปกรณ์เสริมมาเก็บไว้ด้วย ไม่ค่อยได้ใช้เพราะเลี้ยงลูกฟูลไทม์ค่ะ ไม่มีเวลาปั๊ม 55 มีอุปกรณ์สำหรับปั๊มได้ 2 ข้างพร้อมกันค่ะ ตัวขวดมีมาให้แล้วค่ะ หรือจะใช้ขวดยี่่ห้ออื่นๆ ใส่ก็ได้ค่ะ ที่ปากขวดเล็กแบบพวกพีเจ้นค่ะ และยังมีอะไหล่ตัวเปลี่ยนเพิ่มอีกให้อีก 1 ชุด นะคะ ใช้กับขวด Avent ได้ค่ะ มีอุปกรณ์ตัว Air Gun ด้วยนะคะ เอาไว้ปั๊มมือก็ได้ค่ะ แต่เรายังไม่เคยแกะมาลองเลยค่ะ เพราะไมมีเวลาจริงๆ ตัวเครื่องน่ารักมากค่ะ น่ำหนักเบา ประมาณ 2 kg. เท่านั้นเองค่ะ […]

Tuesday, January 26th, 2010

อัพเดทเรื่องราวต้นหนาว 11 เดือนกว่า

ในที่สุดก็ฝึกต้นหนาวนั่งคาร์ซีทสำเร็จตอนประมาณเกือบๆ 11 เดือน ก่อนหน้านี้เคยฝึกแล้วแต่ไม่สำเร็จ เพราะคุณพ่อค่อนข้างใจอ่อน พอลูกร้อง บอกให้เอาลูกออกจากคาร์ซีทเถอะ T_T มาคราวนี้ แม่แปลงร่างเป็นใยแม่ใจแข็ง และใจร้าย สั่งการเด็ดขาด คราวนี้จะฝึกลูกจริงจังแล้ว ใครหน้าไหนห้ามขัด 555 เพราะถ้าใครขัด แม่จะโมโห เอ๊ย…ไม่ใช่ เด๋วฝึกไม่สำเร็จอีก เป็นอันว่า… ฝึกสำเร็จแล้ว เย้… หมดห่วงไปเรื่องนึง อีกเรื่องคือ ตอนนี้ต้นหนาวทำ BABY SIGN ได้หลายท่าแล้ว เช่น นก, หมา, อาบน้ำ, รองเท้า… อะไรอีก จำไม่ได้ พยายามหลอกล่อจะถ่ายวิดีโอไม่สำเร็จซักกะที อ่ะจ๊าก… พูดได้หลายคำแล้ว ชัดบ้างไม่ชัดบ้าง เช่น หม่ำๆ, น้ำ, (ต้น)ไม้, เอลโม่, หม่าม้า, ปาป๊า, Heart, … เดินเองได้แล้ว เวลาอยู่ในบ้านเดินไปทั่วเลย ไม่ต้องเกาะ แต่พอออกนอกบ้านทีไร ออกอาการขี้อ้อน ต้องจับนิ้ว แล้วเรียกหม่าม้าๆ […]

Monday, November 2nd, 2009

นิสัยรักการอ่าน ปลูกฝังได้ตั้งแต่แรกเกิด

ต่อจากเรื่องที่แล้ว เรื่องดูทีวี น้องต้นหนาวเองไม่เคยได้ดูทีวีเลย เพราะแม่ไม่ให้ดู เพราะคุณหมอแนะนำว่าไม่ควรดูก่อนสองขวบ และก้ออ่านเจอเองหลายครั้งหลายหน ก้อเลยไม่เอาอ่ะ ไม่ให้ดู 55 เคยเหมือนกันที่ไปเล่นที่บ้านเพื่อนแล้วเค้าเปิดทีวี แต่เราก้อจะพยายามนั่งบังไม่ให้ลูกดู ซึ่งถึงจะไม่บัง ลูกก้อแทบจะไม่ดูอยู่แล้ว เพราะสนใจสิ่งที่แม่ปฏิสัมพันธ์ด้วยมากกว่า ของชอบที่สุดของน้องต้นหนาวก้อคือหนังสือ อันนี้ไม่ได้จะบอกว่าลูกฉลาด หรือจะเรียนหนังสือเก่ง กว่าชาวบ้านชาวช่องแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะแม่อ่านหนังสือนิทานให้น้องต้นหนาวฟัง พร้อมเปิดให้ดูภาพในนิทานไปด้วย ตั้งแต่น้องต้นหนาวอายุได้ ประมาณ 1 สัปดาห์ เป็นโชคดีหรือยังงัยไม่รู้ ต้้นหนาวสามารถมองเห็นได้ดีพอสมควรตั้งแต่คลอดเลยทีเดียว เพราะเค้าจะมองตามหน้าแม่ได้ตั้งแต่วันแรกๆ ตอนอยู๋รพ. เลย ทั้งๆ ที่เคยอ่านเจอว่าเด็กจะเริ่มมองตามส่ิงต่างๆ ได้เมื่อเวลาผ่านไปแล้วซัก 2 สัปดาห์ – 1 เดือน ซึ่งตอนนั้นแม่ก้อตั้งใจไว้แต่แรกแล้วว่าจะปลูกฝังให้ต้นหนาวอ่านหนังสือ เพราะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ และแม่ก้อชอบเหมือนกัน (แต่แม่ชอบหนังสือทุกประเภท ยกเว้นหนังสือเรียน) แม่จะชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกประเภท ถ้าเอาไปวางทิ้งไว้ในที่ที่มีแต่หนังสือที่สนใจ แม่ก้อสามารถอยู่ได้เป็นวันๆ เลยทีเดียว โลกของการอ่านไม่มีสิ้นสุด และทุกคนสามารถค้นหาความรู้ได้ไม่สิ้นสุด หากรู้จักกับการอ่าน ทุกวันนี้ของโปรดของต้นหนาวคือหนังสือนิทานต่างๆ, หนังสือ My First Words […]

Tuesday, October 13th, 2009

ต้นหนาวเริ่มเดินแล้ว เย้…

หลังจากที่ต้นหนาวเริ่มเกาะเดิน ประมาณ 6-7 เดือน แม่ก้อลุ้นๆๆ ว่า จะเริ่มเดินเองเมื่อไหร่น้าาาา… ถ้าต้นหนาวเดินได้ แม่ต้องกรี๊ดดดดดดดด บ้านแตกแน่นอน 55 แล้วพอต้นหนาว 9 เดือน กับ 1 สัปดาห์ ต้นหนาวก้อยืนเองได้มั่นคง โดยไม่ต้องให้แม่จับ แถมยังชอบลุกขึ้นมายืนบ่อยๆ ด้วย แม่ต้องคอยดู คอยระวังให้ดีทีเดียว ในระหว่างนี้ก้อชอบเกาะแม่เดิน แม่ก้อพยุงต้นหนาวหัดเดินไปเรื่อย ๆ ก่อนจะถึงเหตุการ์ณไม่คาดฝัน ขอคั่นด้วยโฆษณาเล็กน้อย คือ ตอนต้นหนาวครบ 10 เดือนก้อเรียกหม่าม้าได้ พอเรียกได้ ก้อเรียกบ่อยเลยทีนี้ หลังจากเรียก papa ได้นานแล้ว แต่อันนี้แม่…งงนิดหน่อย เพราะไม่เคยสอนให้เรียกหม่าม้า เพราะกลัวจะเพี้ยนเป็นม้าเฉยๆ แต่สงสัยต้นหนาว ไปฝันเอา ตื่นมาเลยเรียกหม่าม้าเฉยเลย ทีหลังฝันเลขเด็ดมาให้บ้างก้อได้นะลูก แล้วเหตุการ์ณไม่คาดฝันก้อเกิดขึ้น … ทุกคืนหลังอาบนน้ำแม่จะต้องพาต้นหนาวไปนั่งแต่งตัวบนที่นอน ในวันที่ต้นหนาวอายุ 10 เดือน กับอีก 8 วัน ต้นหนาวก้อลุกขึ้นเดินบนที่นอนต่อหน้าต่อตาแม่ เดินได้ประมาณ […]

Tuesday, October 6th, 2009

เห่อของใหม่ Lot ใหญ่ ทั้งของผม และของแม่เลยคับ

ล็อตแรกมาจากญีปุ่น ฝากคุณอี๊(คุณน้า) ของน้องต้นหนาวซื้อเข้ามาให้ 3 ชิ้นนี้เป็น Baby wipes แบบเช็ดปากได้, ที่ดัดขนตาชิเซโด้ (Shiseido), Deep Cleansing Oli ของ DHC ใครสนใจไปดูได้ที่ http://baan-tonnaaw.pantown.com/ เพราะมีหลายชิ้น แบ่งมาขายด้วย Baby wipes แบบเช็ดปากได้ นี่เหมาะกับสถานะการณ์ช่วงหวัด 2009 มากๆ และยังเหมาะกัยเด็กที่ยังชอบเอามือเข้าปากอีกด้วย ถัดมาเป็นอุปกรณ์ช่วยในการทำอาหาร ยังคงเป็นอุปกรณ์ช่วยในการทำอาหาร ชิ้นสุดท้าย เป็นรองเท้าคอมบิ (Combi) แม่บอกคุณอี๊ว่าขอสีแดงๆ คุณอี๊หามาให้ถูกใจเลย จะเก็บไว้ให้ต้นหนาวเป็นของขวัญครบ 1 ขวบ เพราะเผื่อไซส์มาเป็น 14.5 cm. ถัดไปเป็นของแม่เองมาจากเกาหลี แต่ก้อเอามาใ้ชเพื่อต้นหนาวนี่แหละ ที่ทำงาน papa เค้าไปเกาหลี papa เลยฝากซื้อมาให้ เป็นเครื่องปั๊มนม speCtra เห็นเค้ามารุ่น speCtra II หมด เลยเอารุ่นนี้มาให้แทน ความเร็วรอบมากกว่า speCtra […]

Monday, September 21st, 2009

[ขายหมดแล้วค่ะ] แผ่นซับน้ำนมพีเจ้นท์ (Pigeon) กล่องละ 60 แผ่น ราคาโดนใจ!!

ขาย แผ่นซับน้ำนมพีเจ้นท์ (Pigeon) กล่องละ 60 ชิ้น วันผลิต 03/10/08 ปกติกล่องละ 205 บาท พิเศษ!! ขายเพียงกล่องละ 139 บาท พิเศษ!! ยิ่งขึ้น ถ้าซื้อ 4 กล่อง เพียง 530 บาท ค่าส่งบ้านละ 30 บาท หรือนัดรับสินค้า จันทร์ – ศุกร์ (ช่วงกลางวัน) นัดรับได้แถวงามวงวาน / เกษตร เสาร์ – อาทิตย์ นัดรับได้ที่ Lotus / Future park รังสิต **มีจำนวนจำกัด เพียง 12 กล่องเท่านั้น**

Monday, July 27th, 2009