การทำสต็อก (Stock) น้ำนมแม่

เห็นคนอื่นเค้ามีสต๊อกน้ำนมแม่กัน อยากมีรูปมาอวดกะเค้ามั่ง

การทำสต็อก (Stock) น้ำนมแม่

แต่ของเราเป็นแค่สต็อกเล็กๆ เพราะไม่ได้เก็บน้ำนมกันเป็นเรื่องเป็นราว แบบที่หมอสุธีราแนะนำ เพราะไม่ได้ทำงานประจำ เลยไม่จำเป็นต้องซื้อตู้แช่พิเศษมาเก็บไว้ ใช้แช่ช่องฟรีซตู้ที่บ้านเอา อิอิ

ตอนนี้ด้านบนก้อเริ่มจะเต็มแระ เพราะยังไม่ได้เอาไปส่งต่อให้ลูกค้า VIP เลย ปกติจะต้องเอาไปส่งมอบกันทุกสัปดาห์
“สำหรับคุณแม่ที่ต้องกลับไปทำงานประจำ  แต่ยังต้องการ เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ต่อไป  เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยากค่ะ  แต่ต้องมีการเตรียมตัวล่วงหน้าเล็กน้อยค่ะ  นั่นคือ การทำ stock น้ำนมเก็บไว้ให้ลูกในระหว่างวันที่คุณแม่ต้องไปทำงาน…”

ใครสนใจการทำสต็อกน้ำนม เข้าไปศึกษาได้ที่นี่เลย “มาทำ stock น้ำนม กันเถอะ”

กาดอกจันไว้เลยว่า… *สามารถให้ลูกกินนมแม่ต่อไปได้ อย่างน้อย 2 ปี หรือนานเท่าที่ลูกและแม่พอใจ แม้แม่จะต้องกลับไปทำงานนะจ๊ะ เพราะนมแม่เป็นอาหารสมองที่ดีที่สุดของลูก*

Recent Entries

3 Responses to “การทำสต็อก (Stock) น้ำนมแม่”

 1. พ่อปัน ปัน Says:

  สำหรับเรื่อง stock น้ำนม ช่วงที่น้องปัน ปัน ยังเล็กในช่วง 3-6 เดือนแรก แม่น้องปัน ปัน ต้องทำงานที่กรุงเทพฯ
  แต่น้องปัน ปัน อยู่ที่โคราช เลยต้องมีการเก็บไว้ประมาณ 1 อาทิตย์ โดยใช้เครื่องปั้มนมไฟฟ้าตอนนั้นซื้อมาประมาณ 4000 กว่าบาท แล้วก้ใส่ถุงแช่ตู้เย็นคล้ายกับของน้องต้นหนาว แต่ตอนต้องเดินทางกลับจาก กรุงเทพฯ นี่สิครับ ทรหดน่าดูชม เพราะแม่ต้องหิ้วกระติกน้ำแข็งไปที่ทำงานก่อน พอเลิกงานก็ประมาณ 5 โมงครึ่ง กว่าจะไปถึงหมอซิต 2 ก็ประมาณ 1ทุ่มกว่า ขึ้นรถทัวร์กลับโคราช ถึงประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆ น้องปัน ปัน กว่าจะได้กินก็ต้องตอนเช้าของวันรุ่งขึ้นครับผม นี่เป็นเพียงเรื่องเล็กของความรักที่ แม่มีให้ลูกครับ
  ***สำหรับเครื่องปั้มนมตอนนี้แจกจ่ายไปให้คนที่มีน้องเล็กหมดแล้วครับ เพราะเก็บไว้ก็ไม่ได้ใช้ รวมทั้งของใช้จำพวกเสื้อผ้าต่างๆ ซึ่งบางชิ้นซื้อมาน้องปัน ปัน ไม่เคยได้ใช้เลยครับ ซึ่งก็ถือว่าเอาให้คนอื่นใช้ แล้วมีความสุข เราพ่อแมก็ดีใจแล้วครับผม***

 2. แม่หว้า Says:

  คุณแม่น้องต้นหนาวค่ะ แม่หว้ายังให้นมลูกอยู่ค่ะ (ลูกอายุ 1.9 ขวบ) แต่ ทานร่วมกับนมผสมมาตลอด ตั้งแต่แรกเกิด เพราะความรู้ของตัวเองที่น้อยนิด(ตอนนั้นยังไม่เจอเวปคุณแม่น้องต้นหนาวค่ะ) ผสมกับคุณยายกรอกนมผสมลูกให้ตั้งแต่ตอนคลอดใหม่ๆเลย (เพราะคุณยายห่วงแม่หว้า เนื่องจากมีสุขภาพไม่ดีและเจ็บแผลผ่าตัด) แต่ด้วยความตั้งใจแน่วแน่ ท่ามกลางเสียงคัดค้านเพราะความห่วงใย แม่หว้าตั้งใจจะให้นมลูกไปเรื่อย (ทำงานประจำค่ะ)
  – ขอชื่นชมคุณแม่น้องต้นหนาวมากๆเลยนะคะ
  – ขอถามว่าเวลาลูกกัดหัวนม ตอนนอนไปกินนมไป ทำอย่างไร เจ็บมากค่ะ
  – น้องผาแดง(ลูกชาย) ตัวเล็กมาก หนัก 9.8 กก. ทานข้าวน้อยมาก กลางวันทานนมกล่อง ประมาณ 2กล่องเล็กค่ะ ทำอย่างไรให้ลูกอยากกินข้าว ต้องให้ทานน้ำมันตับปลาหรือไม่ค่ะ

  ขอบพระคุณคุณแม่น้องต้นหนาว ที่ยืนหยัดเป็นตัวอย่างให้แก่พวกเราค่ะ

  แม่หว้า

 3. Jan Says:

  เดี๋ยวตอบให้ทาง e-mail ดีกว่านะคะ เผื่อว่าเข้ามาอีกทีจะหาหน้านี้ไม่เจอ ^^

Leave a Reply