เรื่องปวดตับ รับวันแม่

เรื่องปวดตับ รับวันแม่

ที่มา : คอลัมน์โดย ซิ้ม8 นสพ. ผู้จักกาง

และแล้วซิ้มก้อมีเรื่องปวดตับอีกจนได้ เมื่อต้องเข้าไปอยู๋ในวงล้อม จะอารายซะอีกหล่ะ ดันมีคนพูดขึ้นมาว่า ลูก 8 เดือนแล้วซิ้มยังให้นมแม่กับลูกอยู่ อะจ๊ากกก…  ซิ้มว่าจะรูดซิปปากแล้วเชียว เพราะขี้เกียจต่อความยาวสาวความยืด ทำไม ทำไม และทำไมต้องมีคนเปิดประเด็นด้วย(วะคะ) ซิ้มปวดตับ ปล่อยซิ้มไปเถอะ ซิ้มเหนื่อยแล้ว

ซิ้มกะจะปล่อยให้เรื่องการให้นมแม่ มันเป็นเรื่องวิบากกรรมของเด็กแต่ละคนมันไปเอง ถ้าแม่มันเข้าใจผิดๆ ก้อช่างหัวมันเถอะ ซิ้มจะไม่ตอบโต้ ซิ้มเหนื่อย

และแล้วซิ้มก้อต้องตอบโต้กลับไป เพราะคนต้นเรื่อง ทำหน้าขึงขัง ดุซิ้มว่า “โอ๊ย…นมแม่ไม่มีประโยชน์แล้ว! หลัง 6 เดือนน่ะไม่มีประโยชน์แล้วรู้บ้างมั้ยยะ ไปซื้อนมให้ลูกกินได้แล้ว” ซิ้มไม่ตอบโต้อะไรมาก เพราะซิ้มคิดว่าคงพูดกันไม่รู้เรื่องเท่าไหร่ ซิ้มเลยทำหน้าซื่อตาใส แอ๊บปัญญาอ่อนเล็กน้อย แล้วตอบกลับไปแบบเรียบๆ ว่า… “อ๋อ หมอบอกให้กินต่อน่ะค่ะ” ในใจคิดว่า คงจะจบแล้วหล่ะ จะได้เปลี่ยน topic การสนทนาไปที่เรื่องอื่น

แต่ยังก่อน… ยังไม่วาย

คนต้นเรื่องทำเอาซิ้มปวดตับอีกรอบ “โอ๊ย…หมอเหมอ ไม่ต้องไม่เชื่อหรอก”  พูดราวกับหมอนี่ไม่รู้เรื่องเอาซะเรย สู้เจ๊ไม่ได้ เชื่อเจ๊นี่ เจ๊รู้ดี

ถ้าไม่เชื่อหมอ จะให้ซิ้มเชื่อแมวรึงัยยย…(วะคะ)

โชคดีมีคนเปลี่ยน topic ไปซะก่อน เพราะซิ้มไม่รู้จะตอบไปยังงัยเหมือนกัน ก๊าก…
เรื่องนี้คงโทษใครไม่ได้นอกจากระบบทุนนิยมสามานย์(ขอยืมคำลุงโฉลกมาใช้หน่อย) หรือมันจะเรียกว่าอะไรดี เพราะซิ้มไม่ได้จบเศรษฐศาสตร์  ซิ้มก้อแค่แม่บ้านธรรรมดาๆ อดีตวิศวกรเท่านั้นเอง 55

มันพอจะเรียกว่าการตลาดแบบฉ้อฉลได้รึป่าว ที่หลอกให้ประชาชนคนธรรมดาเข้าใจว่านมแม่ไม่มีประโยชน์ จะได้ขายของได้มากๆ แต่ช้าก่อนเถอะ ซิ้มไม่หลงกลหรอกย่ะ เพราะซิ้มน่ะหาข้อมูลทุกสิ่งทุกอย่างก่อนตัดสินใจ ไม่ใช่เชื่อตามหมอเท่านั้น ซิ้มจะเลือกฟัง และหาข้อมูล และหาข้อสรุปให้กับตัวเอง ไม่มีหมอหน้าไหน หรือตำราใดมาชี้นำได้ หากปราศจากการตกผลึกในสมองซิ้ม ซิ้มไม่เชื่อใครทั้งสิ้น

แล้วเมื่อไหร่รัฐบาลจะจริงจังซักกะทียะเนี่ย ช่วยยิงสปอตเข้าละครหลังข่าว และรายการแม่บ้านดึกดำบรรพ์ให้ที ประชากรของประเทศชาติมันจะได้เติบโตมาด้วยนมแม่ เลิกโง่เป็นวัวเป็นควายกันซักที
ปล. ข้อมูลข้างต้น เจ้าของเวปไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสีย บอกแล้วว่าเอามาจาก… นสพ. ผู้จักกาง

Recent Entries

One Response to “เรื่องปวดตับ รับวันแม่”

  1. khanom Says:

    แสดงว่าแม่จ๋าเจอคนที่ดีกว่าซิ้มหน่อย เขาบอกว่าหมอบอกว่ากินได้ถึงขวบครึ่ง (ร-พ.ร*าม-คำแ*ห-ง) แม่จ๋าก็เลยยิ้มๆ แล้วก็ตอบว่าคะ เขาสอนแม่จ๋าใหญ่เลยนะ แนะนำเต็มที่ ก็ตอนนี้แม่จ๋าท้องลูกคนที่2อยู่

Leave a Reply