ภารกิจของ ‘ปังคุง’ without ‘เจมส์’

ตั้งชื่อให้เช้ย เชยไปงั้นแหละ ตอนนี้กะลังขมักเขม้นทำภารกิจอยู่อย่างนึง บางคนสงสัยถามมาทาง MSN ว่า “เฮ้ย! ภารกิจปังคุงบ้าอะไรของแกวะ” เอิ้กๆๆๆ

ไม่มีไรหรอก แค่หาอะไรทำตามประสาคนว่างจัด (ว่างตรงไหนนิ) พอดีมีอยู่วันนึงนั่งคิดฟุ้งซ่าน แล้วคิดขึ้นมาได้ว่า ใกล้ถึงวันพ่อแล้วสิ ปีนี้จะให้อะไรกะคุงพ่อดี อยากให้อะไรที่ทำเอง เพราะซื้อให้มาหลายปีแย้ว เด๋วไม่ Surprise คิดไปคิดมาอยู่หลายวัน โฮ๊ะๆๆ ในที่สุดก้อไอเดียกระฉูด คิดได้แล้ว อะไรจะฉลาดปราดเปรื่องขนาดนี้เนี่ยเรา วะฮ่าฮ่า…(บ้าไปแร้วช้าน)

ปิ๊ง…ปีนี้ถักผ้าพันคอให้คุงพ่อดีฝ่า เลยคิดๆ อยู่ในหัว ถักแบบไหนอะไรยังงัยดีน้อ… ด้วยความที่มีความสามารถ(ต่ำ) สมองน้อยๆ คิดวิธีได้ 3 วิธี เพราะทำเป็นอยู่แค่นี้แหละ 5 5

– Knitting แต่ว่าทำเป็นแค่ K & P (จะสวยมั้ยว้าาาาาาาา)
– โครเชต์ (อย่าดีฝ่าเคยทำแล้ว สวยสู้แบบแรกไม่ได้)
– ใช้ตัว U (ภาษาสากลเค้าเรียกว่าอะไรไม่ยู้สิ) แต่ลายจะออกมาแบบแนวผู้หญิง

My Knitting

เอาหล่ะ ไปเดินหาซื้ออุปกรณ์ก่อน พอดีวันนั้น ผ่านไปแถวฟิวเจอร์รังสิต เลยแวะเข้าไปดูซ้าาา… อุ๊วะฮ่าฮ่า มีร้านขายด้วย ดีใจจัง แต่ว่า…จะซื้อไรดีหล่ะ เพราะยังไม่แน่ใจตัวเองเลย

เอาหล่ะไปดูก่อนว่ามีอะไรขายมั่ง เดินวนไปวนมา ได้ของมาแย้ว เค้าเรียกว่าอะไรกันมั่งก้อไม่รุ เรียกไม่ถูกอ่า เพราะตอนเด็กๆ ที่พี่สาวสอนถัก เค้าไม่ได้เรียกให้ฟังด้วยสิ ก๊าก…
ได้อุปกรณ์มาแย้ว เริ่มเลยละกัน ถักๆๆๆ รื้อๆๆๆ อยู่หลายรอบจนไหมเริ่มฟูเล็กน้อย(เล็กน้อยเท่านั้น 55)

แล้วก้อได้ idea กระฉูด (อีกแร้ว) คิดไม่ออกบอกพี่ goo ก้อคือ google นั่นแหละ ไม่ได้พี่ของ goo นะ เค้าม่ายใช่คนหยาบคายนะ เค้าเป็นคนน่าร้ากตะหาก (อ้าว…นอกเรื่องซะงั้น)

ได้แพทเทิลสวยๆ มาหลายแบบ แต่อยู่ที่ว่า ช้านทำเป็นแค่ K & P ฮือๆๆๆ ทำไง ว้ากกกกกกกกกกกกกก…

เอาหล่ะเลือกลายที่มันมีเฉพาะสองแบบนี้ก้อได้ ถักๆๆๆ รื้อๆๆๆ ดันไปถักลายที่มันไม่เข้ากะสีของไหมอีก เพราะไหมมันก้อลายอยู่แล้ว เลยตัดสินใจทำลายธรรมดาดีฝ่า

เกือบจะสำเร็จแล้วหล่ะตอนนี้ สวยด้วยนะ คนแถวนี้ชมทุกวัน แบบว่าโดนบังคับ ถ้าไม่ชมเด๋วมีอารมณ์เสีย 5 5 ชมทั้งผลงานทั้งคนทำเลย จิงๆ ชมแต่ผลงานก้อได้ เพราะคนทำก้อรู้อยู่แล้วว่าน่าร้ากอ่ะ ว้าก…แว้ก…บ้าไปแย้วไยนี่

My Knitting

Recent Entries

One Response to “ภารกิจของ ‘ปังคุง’ without ‘เจมส์’”

  1. ning Says:

    สู้ๆ รอชมผลงานอยู่เหมือนกันนะ

Leave a Reply