นัดหมอครั้งที่ 6 – เจาะเลือดตรวจคัดกรองโรคเบาหวาน (29 July 08) – 6 เดือนเต็มแล้วจ้า

จริงๆ คราวนี้มีนัดกับหมอวันศุกร์ที่ 1 Aug 08 เท่าที่จำได้ยังไม่เคยไปหาหมอตรงตามกำหนดเลยสักครั้ง ต้องมีเหตุให้ไปก่อนตลอดเลย ครั้งนี้ก้อเหมือนกัน ต้องไปหาหมอก่อนกำหนดอีกแล้ว เพราะติดหวัดจากคุงสมี เลยต้องรีบแจ้นไปโรงพยาบาล

ครั้งนี้คุณหมอตรวจวัดเสียงหัวใจเบบี๋เหมือนเคย แล้วก้อจ่ายยาบำรุง 2 ตัว คือแคลเซียมและ OBIMIN A-Z เหมือนเดิม

แต่ครั้งนี้พิเศษหน่อยมีการเจาะเลือด เพื่อตรวจคัดกรองเบาหวานด้วย ครั้งนี้ออกจะ …ลัลล้ามากเป็นพิเศษ… ทั้งๆ ที่หมอบอกล่วงหน้า 1 เดือน แต่เดือนนี้ทั้งเดือนกินทั้งไอติม ทั้งขนมตลอด (เพิ่งอยากกินเอาเดือนนี้ไม่รู้เป็นอะไร)

ก่อนเจาะเลือด พยาบาลจะเอาน้ำตาลผสมมะนาว(หวานมาก) มาให้จัดการ 1 แก้ว + น้ำเปล่า 1 แก้ว แล้วย้ำว่า 1 ชม. เจาะเลือด ห้ามกินน้ำเปล่าเพิ่มจากที่ให้มา

คุงพยาบาล(เปลี่ยนเป็นพยาบาทดีฝ่า) เจาะเลือดได้โหดมากเลย เริ่มต้นด้วยการเจาะที่แขนซ้าย ทิ่มเข็มได้ซาดิสม์มาก ทิ่มไปหาเส้นเลือดไม่เจอ ควานเข็มหา ก้อยังไม่เจออีก แง้ๆๆ ระบมไปหมด บอกว่าเส้นเลือดเล็กมาก (พยาบาลบ่นทุกคน แต่คนอื่นเค้าก้อหากันเจอนะ) คุงพยาบาทเลยจะเจาะที่หลังมือ ดีที่คุงสมีห้ามไว้ทัน เพราะเจาะหลังมือมันจะเจ็บมาก เลยให้คุงพยาบาทย้ายมาลองเจาะแขนขวาก่อน คุงพยาบาททำท่าจะเจาะเลยอีก แต่คุงสมีบอกให้รอแปปนึงก่อน เพราะทุกครั้งที่พยาบาลคนอื่นเจาะ จะรอแปปนึงก่อนให้เห็นเส้นเลือดชัดๆ เพราะเส้นเลือดเราเล็กมาก พอได้เวลาเจาะ คุงพยาบาทเจาะไม่โดนเส้นอีก แต่โชคดีที่คราวนี้ซิกแซกไปนิดนึงก้อเจอเส้นแย้ว ไม่งั้นเดี๊ยนตายแน่ๆ เฮ้อออ… 😉

เจาะเลือด ฟกช้ำ แขนเขียว

พอเจาะเสร็จ คุงหมอบอกไม่ต้องรอผล เด๋วจะโทรมาบอก ผลปกติจะต้องไม่เกิน 140 แต่ของเดี๊ยนล่อไป 153 กรี๊ดดด… อารายกันนี่ กินไอติมไปไม่เท่าไหร่เอง หนมหวานอีกไม่กี่อัน จำได้ว่ากินเค้กไปแค่ 1 ชิ้น ฮือๆๆๆ

คุณหมอบอกให้ไปเจาะเลือดตรวจอีกที แต่คราวนี้เจาะจริง ต้องอดอาหาร แล้วก้อเจาะ 4 เข็ม แต่ให้รอให้หายจากการไม่สบายก่อน กรี๊ดดดด…กัวคุงพยาบาทจัง

Recent Entries

2 Responses to “นัดหมอครั้งที่ 6 – เจาะเลือดตรวจคัดกรองโรคเบาหวาน (29 July 08) – 6 เดือนเต็มแล้วจ้า”

 1. น้องนะโม Says:

  เกินแว้ววววววว อิๆ

  ก็เห็นว่าที่คุณแม่ส่วนใหญ่ ก็โดนเกือบเกือบทุกคนอ่ะ แม่นุ้ยก็โดนเตือนหลายรอบด้วยนะ อิๆ

 2. maejaa Says:

  ทำไมเราไม่โดนหว่า เอิ้กๆๆ แต่โดนตรวจเยอะเพราะปู่กับยายเป็นเบาหวาน – -*

  ปกติชอบกินหวานนะ แต่ไม่อ้วน เดินเยอะๆนะจ๊ะจะได้คลอดง่ายๆ แต่อย่าให้มากเกินไปละ

  ยิ่งท้องแก่ ความขี้เกียจจะเริ่มคืบคลานเข้ามา เอะอะก็ง่วง เอะอะก็นอน 55+ นิ่งหลับขยับกินเลยละ อิอิ

Leave a Reply