ต้นหนาว 10 เดือน กับ Give me the Ball…

จริงๆ ต้นหนาวทำได้นานแล้ว แต่ว่าไม่เคยถ่าย VDO สำเร็จเลย เพราะไม่ว่าต้นหนาวจะทำอะไรอยู่ ถ้าเห็นแม่หยิบกล้องมาถ่าย จะต้องหยุดกิจกรรมทุกอย่าง รีบแจ้นมาคว้ากล้องทันที

พอดีมีแขกมาบ้านเลยถ่ายสำเร็จ เพราะต้นหนาวเห่อทำนู่นทำนี่โชว์แขก 55 ขี้อวดมากเลยหล่ะลูกชายอิชั้นขอบอก พอรู้ว่ามีแขกมา papa ให้ทำอะไรทำหมดทุกอย่าง

แตวันที่แขกมา… แม่ดันลืมถ่าย VDO ต้นหนาวชอบอ่านหนังสือ เสียดายจริงๆ ไว้วันหลังแอบถ่ายได้จะเอามาโชว์อีกเช่นกัน

ทุกวันนี้แม่เหนื่อยมาก เพราะความที่ต้นหนาวฃอบอ่านหนังสือเนี่ยแหละ พอทำอะไรอยู่ นึกขึ้นได้ว่าอยากให้แม่อ่านหนังสือให้ฟัง ก้อจะคลานไปเลือกหนังสือมา แล้วเอามาวางข้างหน้าแม่ แล้วเรียกหม่าม้า (ประมาณว่าหม่าม้าอ่านให้ฟังหน่อย) เสร็จแล้วก้อปีนขึ้นมานั่งตัก อย่างนี้ทั้งวัน แถมอ่านให้ฟัง 2-3 ไม่พอ บางทีต้องอ่านเป็น 10 รอบ !! อ่านกันจนมึนเลยทีเดียว แถมเบื่อเล่มเก่า ก้อคลานไปเลือกเล่มใหม่มาให้อ่านอีกแต่แม่ก้อต้องอ่านให้ฟัง

ถึงแม้จะเหนื่อยหรือบางทีจะเบื่อแค่ไหน เพราะไม่อยากขัดขวางการอ่านของต้นหนาว แต่เมื่อวานแม่แแอบเอาหนังสือ ก.ไก่ ที่ต้นหนาวชอบที่สุดไปซ่อนไว้ เพราะไม่ไหวแล้ว หนังสือมันมี pop up ต้นหนาวชอบมาก ให้อ่านเป็นสิบรอบ แม่เหนื่อยจริงๆ

พอตอนกลางคืนต้นหนาวไปหยิบนิทานเรื่อง “จอมขอ จ๋อ จ๋อ เจี๊ยก เจี๊ยก” มาวางให้อ่าน แล้วบอกหม่าม้า แล้วปีนมานั่งตัก พออ่านจบ เลยแกล้งบอก ไปให้ papa อ่านมั่งสิ ต้นหนาวไม่ยอมไป จะให้แต่หม่าม้าอ่าน พูดหม่าม้าๆๆๆ แล้วนั่งตักตลอดเลย T_T

หม่าม้าอ่านไปเป็นสิบรอบ ไม่ไหวแล้วเลยบอกต้นหนาว “ต้นหนาว Where’s Elmo and Abby”

ฮ่า ฮ่า… ได้ผล ก๊าก คลานไปหา papa ให้ papa อ่าน Elmo and Abby ให้ฟัง กรั่กๆๆๆ

แต่ papa เล่าไม่สนุก หรือแกล้งอ่านไม่สนุกไม่ยู้ ต้นหนาวกลับมาหาหม่าม้า พร้อม “จอมขอ จ๋อ จ๋อ เจี๊ยก เจี๊ยก” (อีกแร้ว) พร้อมกับพูดว่า หม่าม้าๆ T_T

วันนี้โชว์ VDO ต้นหนาว 10 เดือน กับ Give me the Ball… ไปก่อนละกันนะ

Recent Entries

2 Responses to “ต้นหนาว 10 เดือน กับ Give me the Ball…”

  1. mayzdream Says:

    เรียกหม่าม้าแล้วหรอวะ กิ๊ดดดด

  2. khanom Says:

    ของเยอะเต็มบ้านเลย พักนี้ช็อปจังเลยนะบ้านนี้ ไม่มีที่เก็บมาฝากที่นี่ได้นะ อิอิ

Leave a Reply